Những lưu ý khi chọn kích thước bàn và ghế phù hợp cho trẻ

Trẻ em sẽ dễ chú ý, cởi mở hơn với việc học nếu chúng cảm thấy thoải khi ở trong lớp. Bạn có thể tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến môi trường học tập chung trong lớp học của trẻ bằng cách chọn ghế và bàn có kích thước phù hợp với trẻ. Chúng tôi hiểu rằng việc tìm ra chiều cao bàn và ghế phù hợp có thể khiến bạn cảm thấy khó khăn, đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo ra một số hướng dẫn đơn giản để bạn có thể dễ dàng chọn ghế và bàn cho lớp học của mình.

1. Làm thế nào để chọn kích thước ghế phù hợp cho trẻ

Ghế có nhiều kích cỡ, kiểu dáng, chất liệu và độ hoàn thiện khác nhau. Hãy chắc chắn chọn những chiếc ghế thoải mái cho trẻ em khi ngồi, cũng như bổ sung thêm nhiều đồ nội thất khác trong lớp học. Một nguyên tắc chung cần nhớ là cố gắng xác định kích thước ghế phù hợp. Chân của trẻ phải có thể chạm sàn khi chúng ngồi vào ghế.

Thiết kế ghế và bàn theo tiêu chuẩn dành cho trẻ ở mọi độ tuổi

Chiều cao ghế phù hợp thường dựa trên độ tuổi của trẻ, nhưng bạn cũng nên nghiên cứu mọi yêu cầu cấp phép hoặc công nhận của bộ giáo dục về kích thước ghế mà bạn có thể phải đáp ứng. Bạn có thể sử dụng biểu đồ ở cuối trang để giúp bạn chọn những chiếc ghế thoải mái cho nhóm tuổi mà bạn đang chăm sóc.

Thiết kế ghế theo nhiều kiểu sáng và kích thước khác nhau

2. Cách chọn kích thước bàn cho trẻ ở mọi độ tuổi 

Nguyên tắc chung đối với bàn trong phòng học và giáo dục sớm là khoảng cách giữa mặt ghế và mặt dưới của bàn phải là 7-8 inch. Đó là khoảng không gian vừa đủ để trẻ có thể kê chân dưới bàn và cũng đảm bảo rằng bàn đủ thấp để trẻ có thể tựa khuỷu tay một cách thoải mái.

Bàn và ghế gỗ là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của trẻ

Khi chọn bàn, bạn cũng nên xem xét những học sinh có nhu cầu đặc biệt nào trong lớp của bạn. Nếu một đứa trẻ ngồi trên xe lăn không có bàn gắn sẵn, chúng sẽ cần một chiếc bàn trong lớp học đủ cao để chúng có thể ngồi thoải mái. Bạn nên tập trung vào chiều cao bàn là chủ yếu, chiều cao ghế ngồi và độ tuổi của trẻ khi quyết định kích thước bàn phù hợp với học sinh.

Bàn và ghế tại lớp học theo phương pháp giáo dục STEAM

Biểu đồ ở cuối trang đưa ra các đề xuất về ghế và bàn dựa trên ba yếu tố đó. Hãy nhớ rằng những nguyên tắc này không nhất thiết phải dành cho mọi tình huống, bởi vì không có một kích thước nào phù hợp với tất cả đồ nội thất trong lớp học. Đối với bàn và ghế có thể thay đổi kích thước và chiều cao tùy thuộc vào lứa tuổi của trẻ.

Kích thước chiều cao ghế và bàn theo đơn vị inch
Hotline: 0901 310 886