Mầm non tư thục Hoa Sữa, Quy Nhơn là một trong những dự án thiết kế ‘đặc biệt’ trong hành trình sáng tạo của iDesign Việt Nam năm 2020. Vì sao chúng tôi lại gọi đây là dự án đặc biệt? Bởi sự hợp tác với chủ đầu tư của trường mầm non đặt tại thành phố biển xinh đẹp này là một quá trình tuyệt vời. Sự thân thiện, quảng giao và ấm áp của con người Quy Nhơn tiếp cho chúng tôi rất nhiều động lực và nguồn cảm hứng. Kể từ ngày ‘bắt tay’ vào đo diện tích cho tới những ngày cuối cùng được nhìn thấy thành quả hoàn thiện, chúng tôi chỉ biết nói 2 từ vô cùng tự hào.

Mầm non Hoa Sữa phải gỡ đi phần trần thạch cao cũ lỗi mốt, những chi tiết rối rắm ở tầng 1 để đổi lấy 1  trần thô với lớp sơn xanh trông rất tự nhiên và thẩm mỹ.

Ở khu vui chơi tầng 1 kiến trúc sư đập đi chiếc nhà vệ sinh cũ để bắt đầu vẽ nên một câu chuyện tuyệt vời: ‘tuổi thơ của các em bắt đầu tại một vùng quê nhỏ với những chiếc nhà gỗ xinh trên đồi hay cát biển. Rồi dần dần các em tiếp cận với những điều mới mẻ hơn đó là những quán xá thành phố và lớn lên là những khu vực kiến trúc đô thị với bệnh viện, thư viện sách’

Trên con đường đời bé nhỏ ấy là những trục đường giao thông và những biển báo hiệu giúp các em phân biệt được đồ vật và dẫn lối tới nơi mà các em muốn.

Đi dần sang các phân khu khác đó là những chi tiết mang màu sắc phương tây như đồng hồ, tháp cổ…. Mọi không gian từ cũ và cổ đều trở nên mới mẻ sau những bàn tay khéo léo của kiến trúc sư tại iDesign Việt Nam.

Dự án
Thi công mầm non
Diện tích
1400m2
Địa điểm
Quy Nhơn
Hotline: 0914 19 5555