"Trẻ em là những mầm non cần được nuôi dưỡng bởi tình yêu và thiên nhiên. Tận dụng lợi thế vị trí đắc địa, chúng tôi tập trung vào không gian hoạt động ngoài trời của trẻ, để chúng được phát triển một cách khoẻ mạnh và toàn diện nhất."

– KTS iDesign Việt Nam

Trường liên cấp Marie Curie được xây dựng trên thửa đất có diện tích 4000m², hai mặt của trường được bao bọc bởi dòng sông thơ mộng tạo không gian tĩnh mịch và riêng tư. Trường có các khóa đào tạo: Tiền tiểu học, Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học. Với slogan “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui“, chúng tôi mong muốn tạo ra một môi trường học tập an toàn, sáng tạo để khuyến khích trẻ vui chơi và khám phá mỗi ngày.

  • Thiết kế kiến trúc

Tổng quan kiến trúc của trường học mang phong cách Châu Âu hiện đại. Nét cổ điển của Châu Âu thoáng xuất hiện trong những đường nét hiện đại như chi tiết vòm cung (kiến trúc Gothic) hay màu nâu (gạch nung). Hệ thống cửa sổ và lan can được tính toán hợp lý để vừa đón được ánh sáng tự nhiên nhưng cũng đảm bảo chắn nắng và giảm bức xạ nhiệt tối ưu. Ánh sáng mặt trời khi chiếu qua các ô cửa nhỏ từ ngoài cổng trường, đem ánh sáng gián tiếp nhiều màu sắc vào sân trường bên trong làm cho không gian trở nên cổ tích. Hệ thống cầu thang ngoài trời cũng được bố trí để tạo điểm nhấn cho công trình đồng thời thể hiện sự linh hoạt, hỗ trợ việc di chuyển giữa các khu vực nhanh chóng dễ dàng hơn.

  • Cảnh quan

Về không gian cảnh quan, được thiết kế gồm ba không gian chính tương ứng với ba chức năng: Thể chất – Giải trí – Khám phá. Khu vực Thể chất kết hợp với Giải trí là khoảng sân trường rộng lớn được bao quanh bởi các khối nhà. Nơi diễn ra các tiết học thể dục hay trò chơi gỗ vận động kích thích sự năng động và tương tác của học sinh. Khu vực Khám phá được bố trí ở phía ngoài bao gồm vườn thực vật, hệ thống hàng cây kết hợp ghế nghỉ để đọc sách và hoạt động tự do khác. Mọi hoạt động sôi nổi nhất đều được diễn ra trong khuôn viên trường đảm bảo an toàn và râm mát với bóng cây xanh trải dài.

Dự án
Thiết kế kiến trúc & cảnh quan
Diện tích
4000 M2
Địa điểm
Thái Bình
Hotline: 0914 19 5555