"Với phương châm “Trải nghiệm là cách học tập tốt nhất”, trường Liên cấp Everest hướng tới đào tạo những thế hệ học sinh hội tụ đủ các yếu tố ĐỨC - TRÍ - THỂ - MỸ, sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu."

– Chủ tịch Hội đồng trường Liên cấp Everest

Trường Liên cấp Everest cơ sở Lào Cai nằm trong hệ thống giáo dục Everest Schools – Mô hình đào tạo lên cấp trải dài từ bậc Tiểu học đến THPT. Với phương trâm giáo dục “Trải nghiệm là cách học tập tốt nhất“, sứ mệnh đào tạo các thế hệ học sinh sẵn sàng Hội nhập trở thành công dân toàn cầu.

  • Ý tưởng thiết kế

Nhìn từ xa, thiết kế trường học giống như những bậc thang từng bước leo lên đỉnh núi cao nhất của Châu Á – Everest. Tượng trưng cho sự chuyển cấp và ý thức vươn lên, không ngừng phát triển của các thế hệ học sinh tại đây, để vươn đến những tầm cao của tri thức và thành công trong thời đại mới như tên gọi và triết lý của trường học.

Nằm tại trung tâm thành phố Lào Cai, trường Liên cấp Everest mang đến hình ảnh hiện đại, khỏe khoắn và đầy sức sống giữa bối cảnh xung quanh. Với phong cách thiết kế hiện đại, iDesign Việt Nam tiếp tục đưa không gian mở và yếu tố cây xanh vào trong không gian bên trong và bên ngoài trường học. Bao gồm hệ thống cửa sổ 3 mặt tiền và giếng trời thông tầng cùng việc bố trí cây xanh lớn nhỏ tại hành lang, sân mái hay các góc học tập khác. Giúp trường học luôn thông thoáng, tràn ngập ánh sáng tự nhiên và gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm hứng học tập cho học sinh.

  • Phân chia chức năng

Trường Liên cấp Everest có cấu trúc 5 tầng, trong đó: Tầng 1 là sảnh tiếp đón, sân khấu, các phòng chức năng và sân chơi trong nhà. Tầng 2, 3, 4 lần lượt là các khối mầm non, tiểu học, trung học với khả năng chứa 12 lớp học, 1 thư viện và sân chơi riêng cho mỗi tầng. Tầng 5 là khu vực bếp – phòng ăn – căng tin, các lớp thực hành thí nghiệm và hội trường lớn. Sự chuyển cấp nhưng vẫn có tính kết nối được thể hiện nhờ khoảng thông tầng – giếng trời. Đồng thời tối ưu nguồn ánh sáng tự nhiên vào trong các lớp học, tạo ra một môi trường học tập kháng stress và khuyến khích sự tập trung và sáng tạo của học sinh.

Ngoài ra, trường học cũng đảm bảo sân chơi ngoài trời rộng rãi và thoáng mát để học sinh luôn có những góc khám phá và thư giãn lành mạnh cũng như các hoạt động ngoại khoá khác.

Dự án
Thiết kế kiến trúc và nội thất
Diện tích
10000 M2
Địa điểm
Lào Cai
Hotline: 0901 310 886