Nghé thăm xứ sở tí hon – Lacasa Montessori Preschool

”…La Casa Preschool là một ngôi nhà nhỏ chứa đựng tình yêu lớn lao từ những thầy, cô giáo luôn sẵn sàng lan tỏa sự hạnh phúc của mình đối với con trẻ. Một ngôi nhà thứ hai mà phụ huynh, giáo viên, trẻ nhỏ đều cảm nhận như chính ngôi nhà mà mình đang sống với sự tôn trọng, yêu thương, gần gũi, chan hòa…”

Thi công trường mầm non Lacasa đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ, không gian học tập vui chơi phù hợp với độ tuổi. Để sở hữu một ngôi trường mầm non đạt chuẩn với Phương Pháp Giáo Dục Montessori là điều thật không dễ dàng. Tuy nhiên với thế mạnh về con người, kinh nghiệm, Idesign Việt Nam đã lần lượt cho ra đời nhiều ngôi trường mầm non đạt chuẩn quốc tế. Và ở dự án thi công trường mầm non Lacasa Presschool là một ngôi trường như vậy. 

Montessoriphương pháp giáo dục sớm được ứng dụng rất nhiều tại các trường mầm non ở Việt Nam. Montessori dựa trên tương tác với môi trường thông qua những hoạt động qua đôi bàn tay. Vì vậy mọi thiết kế đều phải đáp ứng được mọi nhu cầu phát triển toàn diện thể chất – trí tuệ của bé. Chúng tôi đặc biệt gợi tạo nhiều không gian mở để đón hướng ánh sáng tự nhiên. Thời gian thay đổi thì hướng ánh sáng cũng thay đổi, bóng đổ của những đồ vật nhờ ánh sáng tự nhiên chiếu xuống nơi các bé có thể nhìn thấy, thậm chí là chạm tay. Bên cạnh đó thì đưa cây xanh vào lớp học là một trong những yếu tố không thể thiếu trong thiết kế lần này.

Đối với ngôi trường mang phương pháp giáo dục Montessori. Đôi khi chúng ta phải gạt bỏ đi những ý định thẩm mỹ thuần túy. Chúng tôi lựa chọn màu tự nhiên của gỗ. Nhấn nhá bằng sắc xanh ngọc và vàng tươi. Hay những chiếc bàn gỗ dễ di chuyển. Trẻ có thể di chuyển chúng từ nơi này sang nơi khác dễ dàng hơn.

 

Dự án
Thi công mầm non
Diện tích
450m2
Địa điểm
Hà Nội
Hotline: 0901 310 886