Những tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non đạt chuẩn quốc gia

Những thiết kế trường mầm non đạt chuẩn quốc gia sẽ mang đến sự an tâm cho phụ huynh khi gửi con em đến. Vậy các tiêu chuẩn đó như thế nào? Ngoài việc mang đến những thiết kế không gian ấn tượng thì khi thiết kế trường mầm non cần phải đạt chuẩn. Các yếu tố này cần theo đúng những quy định nhà nước đã ban hành. Vậy đâu là những tiêu chí để nhà đầu tư có thể nắm bắt một cách cụ thể nhất trước khi có ý định triển khai xây dựng.

Các yêu cầu của thiết kế trường mầm non đạt chuẩn quốc gia ra sao

Các yêu cầu về thiết kế trường mầm non sẽ có nhiều cấp độ khác nhau. Điều này phụ thuộc vào mặt bằng quy hoạch sân chơi các hoạt động cần thực hiện.
Trong khi đó việc mở trường mầm non đạt tiêu chuẩn quốc gia sẽ có 2 mức độ. Cụ thể với mức độ 1 tiêu chuẩn quy định về chăm sóc trẻ em một cách toàn diện về kỹ năng và thể chất. Trong đó bao gồm ít nhất 45% giáo viên có đạt trên mức chuẩn 100% giáo viên công nhân viên chuẩn.

Sảnh tiếp tân có thiết kế khá ấn tượng

Các điều kiện cơ sở vật chất phải trang bị đầy đủ như: phòng học, phòng sinh hoạt, phòng bếp. Các tiêu chuẩn về nhà vệ sinh, phòng cháy chữa cháy phải được thực hiện theo một tiêu chuẩn, và cần sạch sẽ gọn gàng ngăn nắp.

Một số lưu ý khi thiết kế trường mầm non đúng chuẩn

Khi thiết kế trường mầm non đòi hỏi các đơn vị cần phải có sự sáng tạo và đảm bảo được những quy chuẩn chung. Những yếu tố vẽ họa tiết các hình trang trí các dụng cụ học tập có màu sắc bắt mắt và đáng yêu sẽ giúp cho các bé thích thú. Từ đó nâng cao được sự sáng tạo trong mỗi bạn. Một yếu tố quan trọng khác đó là không gian vui chơi ngoài trời của các bé. Một không gian có sự rộng rãi, thoáng mát và có cây xanh sẽ mang đến cho bé một khoảng trời vui chơi lý thú bổ ích sau mỗi giờ học.

Khoảng không gian dành cho các bé

Do vậy, có thể thấy khi thiết kế trường mầm non thì yếu tố sáng tạo được đặt lên hàng đầu. Tất cả nhằm kích thích để giúp cho bé phát triển 3 yếu tố: trí, thể, mỹ…
Ngoài ra, để có được một mẫu thiết kế trường mầm non đẹp cần phải thấu hiểu về nhu cầu của trẻ em.

Các mẫu thiết kế trường mầm non đạt chuẩn quốc gia cần đảm bảo

Có rất nhiều quy định liên quan đến việc thiết kế trường mầm non đạt chuẩn.
1. Số lượng trẻ
Số lượng trẻ đúng chuẩn sẽ đảm bảo các bé được tiếp thu bài học, nhận được sự quan tâm của thầy cô.
1.1 Nhóm trẻ từ 3 tháng đến 36 tháng tuổi.
1.1.1 Nhóm trẻ từ 3 đến 12 tháng tuổi 15
1.1.2 Nhóm trẻ từ 13 đến 24 tháng tuổi 20
1.1.3 Nhóm trẻ từ 25 đến 36 tháng tuổi 25
1.2 Lớp mẫu giáo từ 3 đến 6 tuổi
1.2.1 Lớp mẫu giáo 3 đến 4 tuổi 25
1.2.2 Lớp mẫu giáo 4 đến 5 tuổi 30
1.2.3 Lớp mẫu giáo 5 đến 6 tuổi 35
2. Diện tích trung bình
2.1 Xây dựng + Sân chơi + Cây xanh, đường đi 8m2/trẻ
2.2 Diện tích xây dựng tối đa <=40%
2.3 Diện tích sân vườn tối thiểu >=40%
2.4 Diện tích khác tối thiểu >= 20%

Khu sinh hoạt chung cần phải được ngăn nắp

3. Thiết kế cầu thang
Các thiết kế cầu thang cần đảm bảo mang lại sự an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt là ở môi trường có trẻ nhỏ thì yếu tố này cần phải hết sức lưu tâm.
– Độ dốc của cầu thang là từ 22-24 độ
– Chiều rộng của cầu thang >=1,2m
– Độ cao của các bậc thang >=120 mm
– Tay vịn có chiều cao >=0,5m-0,6m
– Lan can >=900mm

Hành lang giữa các lớp phải đạt chuẩn kích thước

4. Hiên chơi
Diện tích hiên chơi cho mỗi trẻ 0,5-0,7m2/trẻ
Chiều rộng thông thủy là phải >=2,1m
Chiều cao lan can xung quanh của hiên phải đảm bảo >=1m
Khoảng cách giữa 2 thanh đứng là <=0,1m

Các mẫu thiết kế trường mầm non đạt chuẩn quốc gia của Idesign Việt Nam

Học viện Ami là một trong những môi trường mầm non đẹp tại Hà Nội. Nơi đây được rất nhiều phụ huynh tin tưởng cho con theo học. Bởi ngoài yếu tố cơ sở vật chất đảm bảo, còn là một môi trường cho bé phát triển toàn diện. Có thể thấy tổng hòa của thiết kế trường mầm non này mang lại một không gian xanh lý tưởng.
Trong quá trình thiết kế Idesign Việt Nam đã lựa chọn các loại vật liệu đảm bảo an toàn cho các bé. Toàn bộ trường học được thiết kế bằng loại cửa kính cường lực trong suốt, để tận dụng ánh sáng tối đa.

Ưu tiên sử dụng chất liệu kính làm cửa sổ

Bên cạnh đó, các chất liệu mà idesign Việt Nam sử dụng cho trường mầm non này đều là gỗ. Bởi chất liệu này đều toát lên được vẻ hiện đại, nhẹ nhàng. Chất liệu này cũng luôn đảm bảo được sự an toàn cho trẻ nhỏ khi theo học. Đối với các thiết kế góc học tập, vui chơi idesign Việt Nam luôn cố gắng trang trí bằng những thiết kế siêu ngộ nghĩnh. Những ý tưởng này hoàn toàn chinh phục được các bạn nhỏ.
Với những dự án thành công tại các trường mầm non, idesign Việt Nam tự hào đã mang đến cho các bậc phụ huynh và trẻ nhỏ một môi trường an toàn để vui chơi học tập.
Có được điều này đội ngũ nhân viên của idesign Việt Nam luôn không ngừng phấn đấu tìm tòi những kiến trúc hay để áp dụng cho các trường mầm non. Chúng tôi luôn cố gắng mang đến những thiết kế ấn tượng độc đáo có giá cả phù hợp nhất.
Trên đây là một số lưu ý để thiết kế trường mầm non đạt chuẩn. Nếu bạn đang có một ý tưởng thiết kế ấn tượng độc đáo. Hãy để Idesign Việt Nam giúp bạn biến ước muốn đó trở thành hiện thực. Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC & NỘI THẤT IDESIGN VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Gim, Ngõ 460 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
HOTLINE: 0901 310 886 (Mr Nam)

>>> Bạn có thể xem thêm: Thiết Kế Trường Mầm Non Kid’s World Montessori

Bình luận
Tin tức liên quan