''... Chúng ta gợi tạo ra môi trường để trẻ phát huy khả năng sáng tạo, trẻ dùng sự sáng tạo của mình để tạo ra những điều có ích cho cộng đồng và cho xã hội.''

Lê Xuân Nam – Founder iDesign Vietnam

Dự án mầm non Xuân la nằm ở vị trí trung tâm thủ đô Hà Nội, thuộc quận Tây Hồ. Đối với dự án mầm non nằm tại trung tâm đô thị, chúng tôi mang tới cho Xuân La Preschool các thiết kế mang phong cách hiện đại, sử dụng nhiều chất liệu gỗ, mang nhiều thiên nhiên vào mọi không gian và đặc biệt với hệ thống chiếu sáng đa sắc – có thể nhìn thấy ở các ô cửa sắc màu.

Để ươm mầm cho thế giới trẻ thơ tại mầm non Xuân La thật đa dạng và sâu sắc, chúng tôi kiến tạo một phần không gian trong trường mầm non thành lớp học nghệ thuật lớn. Bao gồm góc đọc sách, xưởng nghệ thuật, góc cảm nhận ánh sáng và âm thanh.

Các chi tiết tại mỗi không gian không chỉ làm nổi bật phong cách và chủ đề của ngôi trường, mà còn mang những ý nghĩa giáo dục nhất định. Tại góc cảm nhận ánh sáng và âm thanh, những chai thủy tinh khi gặp ánh sáng mặt trời sẽ phản chiếu những tia sáng đa màu xuống sàn nhà. Đối với thế giới của trẻ thì đây là những điều thật kỳ diệu và mới mẻ, mà các em muốn khám phá.
Các tạo hình trên trần nhà với 4 mảng hình họa khác nhau như ngôi sao, con số, hình tròn, hoa lá giúp các em sớm có được những kiến thức về hình khối, làm nền tảng vững chắc cho giáo dục nhận thức sau này.

Đây còn là dự án mầm non chú trọng rất nhiều tới thiết kế các phân khu dành cho đội ngũ giáo viên và quản lý của nhà trường. Tại phòng ăn của giáo viên, chúng tôi sử dụng những cánh cửa chớp sắc màu vừa đáp ứng về mặt công năng che chắn vừa mang lại cảm giác ấm cúng, yên bình.

Dự án
Thiết kế trường mầm non
Diện tích
1000 M2
Địa điểm
Hà Nội
Hotline: 0901 310 886