"Học sinh chính là cốt lõi của trường học, là đối tượng cần được quan tâm nhất, và là đối tượng mà giá trị giáo dục, giá trị kiến trúc cần hướng tới." - CĐT dự án liên cấp Bình Minh, Quảng Ninh

 

  • Giới thiệu dự án

Dự án hạng mục trường liên cấp bao gồm các khối: Mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, thuộc thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Dự án được xây dựng trên diện tích đất là 32.000 m².

  • Mục tiêu dự án

Tạo ra trường học có không gian tiện ích, an toàn, là nơi trẻ có thể tự do vui chơi, sáng tạo đúng với mỗi lứa tuổi. Một thế giới riêng, trong đó có những điều kiện thuận lợi và không bị ảnh hưởng nhiều của bên ngoài. Tuy nhiên vẫn cần có sự hài hòa với bối cảnh xung quanh, có điểm kết nối với thế giới tạo cảm giác được bảo vệ nhưng vẫn khuyến khích trẻ giao tiếp, hòa nhập, tự tin. Đáp ứng được 3 tiêu chí: Giá trị tinh thần (Tính triết lý giáo dục) + Giá trị sử dụng (Tính công năng vận hành) + Giá trị thẩm mỹ (Giải pháp kiến trúc, nội thất).

  • Phương án thiết kế

Phân chia mặt bằng tổng thể theo trục ngang (trục kết nối) và trục đứng (trục cảnh quan) tạo nên sự tương tác trong kiến trúc giữa 4 khu vực:

+ Khối mầm non: Được thiết kế với hình khối cong tròn mềm mại và phủ xanh mái, tạo nên những góc vui chơi thú vị. Nằm ở vị trí 2 mặt tiền, điểm nhấn độc đáo của dự án.

+ Khối vận động: Sân chơi thể thao, hồ bơi ngoài trời và bể bơi có mái theo tiêu chuẩn quốc tế. Phục vụ cho các chương trình ngoại khoá, hoạt động thể chất thiết yếu.

+ Khối học liên cấp: Khối nhà vững chắc, hiện đại và đạt chuẩn cho các cấp bậc tiểu học, trung học cơ cở và trung học phổ thông. Được tính toán đặt cách nhau đảm bảm sự thông thoáng, làm mát và lấy sáng tự nhiên.

+ Khối nhà đa năng: Toà nhà đa năng tập trung vào việc cung cấp không gian linh hoạt cho các hoạt động hội nghị, hội thảo, giảng dạy, thể thao… Trong khi khu nội trú tạo điều kiện ở và sinh hoạt cho những học sinh và giáo viên ở xa. Xây dựng môi trường học tập, làm việc và sống tiện nghi và phong phú.

Dự án
Dự án trường liên cấp
Diện tích
32000 M2
Địa điểm
Quảng Ninh
Hotline: 0901 310 886