Đâu là những mẫu thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ nhưng đảm bảo hiện đại

Ngày nay các mẫu thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng, không gian ấn tượng đang làm hài lòng các quý phụ huynh. Trường mầm non chính là nơi khởi nguồn của thành công và những điều tốt đẹp đến với trẻ thơ. Đáp ứng được nhu cầu đa dạng đó có rất nhiều mô hình trường mầm non với các thiết kế ấn tượng mang đến sự hài lòng dành cho quý phụ huynh. Tuy nhiên đối với những mẫu thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ làm sao để có thể cạnh tranh và thu hút được phụ huynh. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với những kinh nghiệm và tư vấn phù hợp nhất.

Thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ cần đảm bảo được những yếu tố nào

Đứng trước yêu cầu ngày càng đa dạng và khắt khe hơn từ thị trường, thì việc tạo ra những trường mầm non có thiết kế ấn tượng là yêu cầu cần phải được đảm bảo. Hơn nữa, việc các cơ sở mầm non tư thục nhỏ phát triển về số lượng nhưng không đi kèm với chất lượng cũng là một bài toán. Do vậy để có thể thu hút và thuyết phục được phụ huynh, các thiết kế trường mầm non cần phải đảm bảo có sự ấn tượng. Đồng thời các cơ sở này cũng cần phải đáp ứng được các quy định do Bộ Giáo Dục đã ban hành.

Không gian nhỏ nhưng vẫn tạo được sự ấn tượng

Nếu muốn thu hút được sự quan tâm từ phía phụ huynh, hoàn toàn có thể thực hiện được đối với những không gian nhỏ. Do đó, các thiết kế sẽ tập trung vào các không gian được bài trí một cách khoa học và gọn gàng sạch sẽ. Thiết kế trường mầm non nhỏ cũng cần phải đảm bảo các yếu tố cơ bản:
Về thiết kế các phòng học đối với lớp mầm phải có sự khác biệt so với lớp chồi lớp lá.
-Các thiết kế phòng ngủ và phòng sinh hoạt phải thoáng tối thiểu 2, 2m/1 cháu.
-Khu vực hành lang trên 3 m là đạt chuẩn
-Đối với tiêu chuẩn về nhà vệ sinh phải được lát gạch nhám, chống trơn trượt.
Phòng sinh hoạt chung + Phòng ngủ (Trường hợp 2 phòng chung)
Diện tích sinh hoạt đóng vai trò quan trọng trong sinh hoạt hàng ngày của bé tại trường. Nó giúp bé có được không gian riêng nhưng vẫn có thể hòa mình cùng các hoạt động tập thể.
Diện tích dành mỗi trẻ là 1,5m-1,8m2/trẻ
Tổng diện tích các phòng với nhóm trẻ theo tiêu chuẩn là >=24+18 = 42*80% = 34m2
Tổng diện tích phòng với lớp mầm non theo tiêu chuẩn >=36+30 = 64*80% = 53m2
Phòng để đệm chiếu (trực tiếp với phòng sinh hoạt chung) có diện tích 10-12m2

Góc vui chơi của các bé luôn tạo sự hứng thú

Tiêu chuẩn phòng vệ sinh
Phòng vệ sinh ngoài việc đảm bảo sự sạch sẽ thì cũng cần phải đáp ứng đầy đủ về tính năng và diện tích.
-Tổng diện tích theo tiêu chuẩn tối thiểu là >=12m2
-Diện tích/trẻ theo tiêu chuẩn là từ 0,4-0,6m2/trẻ
-Kích thước xí bệt 0,8×0,7m
-Số lượng xí bệt được thiết kế là 10 trẻ/ xí bệt và phải có từ 2-3 xí bệt.
-Số lượng tiểu nam của nhà vệ sinh cho trẻ 2-3 tiểu nam.
-Đối với lớp mẫu giáo lớn thì nhà vệ sinh nam nữ riêng (Từ 3 tuổi trở lên)
-Chậu rửa tay theo tiêu chuẩn dùng cho 8-10 trẻ/chậu.
-Đối với các thiết kế sân chơi phải rộng và không làm các độ cao thấp khác nhau gây nguy hiểm cho các bé làm các bé dễ té.
-Xung quanh phần bố trí thêm nhiều cây xanh có tán rộng không có sâu bọ.
Để tạo nên kiến trúc hài hòa giữa thiết kế không gian và cây xanh, cần phải bố trí hành lang những loại cây cảnh. Mục đích để tạo cho các trường tư thục nhỏ, hoặc nhóm trẻ và thân thiện hơn với môi trường.

Các thiết kế luôn phải hướng đến không gian xanh

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ

Nếu như bạn đã có ý định mở trường tư thục nhỏ, điều đó sẽ không hề đơn giản nếu bạn chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn cũng sẽ gặp phải rủi ro cao. Bạn cần phải tìm đến một đơn vị có đầy đủ kinh nghiệm. Đơn vị thiết kế phải tư vấn chi tiết từ A đến Z những vấn đề bạn cần giải đáp khi thiết kế trường mầm non. Trước khi nhận đơn vị nào đó thiết kế ý tưởng cho trường mầm non bạn có thể yêu cầu họ tư vấn ý tưởng thiết kế. Nếu như bạn chưa có ý tưởng, bạn cần phải kí kết hợp đồng thiết kế trước khi triển khai công việc. Bạn cũng có thể yêu cầu đơn vị tư vấn cung cấp những hình ảnh về các trường mầm non mà họ đã hợp tác trước đó.

Một góc không gian sinh hoạt của các bé

idesign Việt Nam đơn vị nhận thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ đạt chuẩn yêu cầu

idesign Việt Nam là một công ty chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế và nội thất cho các trường mầm non. idesign Việt Nam là đơn vị nhận hỗ trợ thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ với giá cả hợp lý nhất. Đội ngũ nhân viên tại Idesign đều là những người trẻ năng động và sáng tạo. Họ luôn tìm tòi và nâng cao tri thức rèn luyện và cập nhật kịp thời những thiết kế trường mầm non đảm bảo và ấn tượng.

Sảnh tiếp tân độc đáo gây được ấn tượng tốt

Do đó công ty chúng tôi hiểu được những mong muốn của phụ huynh. Các sở thích thói quen học tập của trẻ đều được công ty tìm hiểu kỹ lưỡng. Vì vậy, chúng tôi luôn lên được những phương án thiết kế phù hợp nhất.
Trên đây là một số thông tin về thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ. Nếu bạn có một khoản kinh phí nhỏ nhưng vẫn mong muốn có thể mở được một trường mầm non tư thục. Idesign chính là địa chỉ giúp mơ ước của bạn trở thành hiện thực, phụ huynh và con trẻ sẽ được hưởng lợi từ một môi trường mầm non do bạn làm chủ.
CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC & NỘI THẤT IDESIGN VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Gim, Ngõ 460 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
HOTLINE: 0901 310 886 (Mr Nam)

>>Có thể bạn quan tâm: Thiết Kế Trường Mầm Non Vietgenius

Bình luận
Tin tức liên quan