Chủ đề thiết kế ‘Summer vibe’ trong không gian trường mầm non

‘Summer Vibe’ là một trong những chất liệu được khai thác và áp dụng sâu vào trong không gian thiết kế trường mầm non. Đó là hình ảnh của những bãi biển hoang dã, những loài động vật dưới đáy đại dương, những chuyến thám hiểm tới những mảnh đất thú vị. Những không gian đó không chỉ bó hẹp tại những nơi mà bé từng được đến mà còn ở mọi nơi trên khắp địa cầu. Giúp trẻ có cái nhìn đa chiều về thế giới rộng lớn, kích thích trí tưởng tượng bay bổng. Để trẻ tiếp xúc với thế giới diệu kỳ bên ngoài thì chúng ta sẽ phát hiện ra những sở thích của chính các em. Những câu chuyện thiết kế mà iDesign mang đến cho từng ngôi trường không chỉ mang tính thẩm mỹ vượt trội mà còn hàm chứa những giá trị giáo dục nhất định trong từng không gian chi tiết. 

Chúng ta hãy cùng điểm qua những không gian thiết kế mang âm hưởng ‘Summer vibe’ thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư iDesign Việt Nam. 

1, Chủ đề Safari – mầm non Sơn La Star

Các nhà tâm lý học đã chứng minh, trẻ em khi còn nhỏ nếu được tiếp xúc và được dạy cách đối xử tốt với động vật, thì khi bắt đầu đi học và khi lớn lên, đứa trẻ ấy thường nhạy cảm hơn, biết yêu thương bạn bè và những người yếu thế hơn mình.

 

Tổng quan thiết kế trường mầm non Sơn La theo mô hình bán hoang dã – Safari – nổi tiếng trên khắp thế giới. Sẽ giúp các bạn nhỏ học được những điều hay ấy. 

Tại sảnh tầng 1 là một hệ sinh thái rộng mở hơn với hệ thống sông suối, rừng Amazon… với tạo hình thác nước, các loại cây ở rừng thuộc khí hậu nhiệt đới, tàu thuyền, đài quan sát trên sông. Cùng với tuyến đi bộ chính là hệ thống hành lang dẫn lối các em nhỏ đến các lớp học chính. 

Tên lớp gắn với các loài động vật như Giraffe: hươu cao cổ, Zebra: ngựa vằn, Bear: gấu, Monkey: khỉ, Elephant: con voi, Fawn: nai – hươu nhỏ, Lion: sư tử….) Các bạn nhỏ sẽ được hiểu hơn về những đặc trưng tiêu biểu của từng loài thú bằng những chi tiết thiết kế trong từng lớp học. 

Ở không gian các lớp học các em được tận hưởng không gian tự nhiên xanh mát, tìm hiểu các loài thú trong chính môi trường sinh sống của chúng. Bằng những màu sắc thiết kế gần nhất với màu sắc của thiên nhiên. 

Với không gian hòa hợp thiên nhiên, nhiều cây xanh, hoa lá. Thiết kế này tạo điều kiện cho các em nhỏ được sống trong môi trường gần với tự nhiên nhất, đặc biệt là lòng yêu thương các loài động vật và môi trường sống xung quanh mình. 

  1. Chủ đề Hawaii, mầm non Aloha, Bắc Giang

Không phải bỗng nhiên mà Hawaii lại thu hút ánh nhìn của các em lâu đến vậy, đó là bởi màu sắc xanh dịu nhẹ, sóng biển đánh rì rào. Đây còn là một biển trời những điều thú vị mà càng khám phá các em lại càng yêu thêm thiên nhiên và đặc biệt là hành trình khám phá của mình. 

Bộ sưu tập những điều diệu kỳ ở Hawaii của các em nhỏ sẽ được trải đầy bằng hình ảnh của những tạo hình mái nhà bằng lá cây, nơi biểu diễn của những chú cá voi xanh tại sảnh tầng 1. Góc chơi nhẹ, góc thư viện là nơi nghỉ dưỡng của tất cả mọi người ở bãi biển rộng với tạo hình những chiếc ô sắc màu. 

Chúng tôi gợi tạo những không gian khác nhau, là tên gọi của những loài sinh vật biển rất nổi tiếng ở Hawaii. Đó là cá voi, san hô, tảo biển, cá heo. Mỗi một không gian ẩn chứa những điều kỳ diệu đang chờ em khám phá mỗi ngày. 

Ước mơ khám phá thế giới rộng lớn dành cho các em nhỏ đôi khi xuất phát từ những điều giản dị nhất ngay chính nơi mà các em học tập. Vì vậy đừng giới hạn giấc mơ của các em, hãy tạo cơ hội vẽ nên cho các em sự tưởng tượng tối đa, giúp phát triển toàn diện. Và chắc chắn rằng hòn đảo Hawaii diệu kỳ sẽ giúp các em có được những giấc mơ đẹp ấy. 

  1. Chủ đề Biển cả, mầm non Vina kids, Hà Nội 

Khám phá đại dương là một điều thú vị vô tận đối với tâm hồn thơ ngây của các em nhỏ. Trẻ luôn bị hấp dẫn bởi những loài sinh vật biển, những loài cá bơi lội tìm mồi hay là những ngọn tảo biển xanh mướt dưới đáy đại dương. Không chỉ vậy, đại dương xanh còn thường được ví như biển trời tri thức. Thiết kế mang hình ảnh của đại dương giúp các em luôn ghi nhớ trong mình việc học tập khám phá thế giới rộng lớn.  Ngoài ra, ‘Chung tay vì một đại dương xanh, bảo vệ nguồn nước trên thế giới’ còn là điều mà mà iDesign Việt Nam muốn truyền tải và gửi gắm vào những thiết kế này. 

Để có thể bắt đầu khám phá được đại dương rộng lớn, điều các em cần làm là gặp được những người thuyền trưởng và tìm cho mình một chiếc thuyền. Tại trường mầm non, quầy lễ tân sẽ là nơi đầu tiên các gặp các cô để bắt đầu một ngày mới. Chính vì thế góc lễ tân sẽ được thiết kế như một khoang thuyền rộng lớn với chiếc tay cầm điều khiển chiếc thuyền.

Những chuyến thám hiểm của trẻ đôi khi chỉ là mong muốn được nhìn thấy những điều nhỏ bé, chẳng hề có ước muốn cao xa. Vì thế hãy luôn giữ cho tâm hồn của các em luôn xanh mát như nước biển đại dương. Chúng tôi thể hiện điều đó qua các chi tiết thiết kê đậm tình yêu biển cả. Đó là tạo hình những ngôi nhà Santorini mang hơi hướng phương Tây hiện đại. Hay đưa các em lên tới những chiếc duy thuyền rộng lớn, tạo nên cội nguồn của những chuyến thám hiểm vòng quanh thế giới. 

Đoàn thuyền đi qua không gian hành lang để đến lớp học được thiết kế tạo hình những gợn sóng trắng và xanh, thi thoảng có vài chú cá ngoi lên mặt nước để như trêu đùa với những con Hải Âu có thểm săn tìm chúng bất cứ lúc nào. 

Tại hệ thống lớp học, mỗi lớp được đặt tên như một sinh vật biển bao gồm: Cá voi, cá heo, cá ngừ, Cua biển…… Mở đầu cho mỗi lớp là một chiếc la bàn để các em ko bị lạc lối. 

Với không gian đậm màu sắc biển khơi mang nhiều ý nghĩa nhân văn và giáo dục sâu sắc. Trẻ sẽ được khơi gợi trong mình thêm tình yêu thiên nhiên, đặc biệt là với biển cả đại dương bao la. Từ đó phát triển ý thức, góp một phần nhỏ bảo vệ nguồn nước trên thế giới. Đồng thời với những cuộc săn bắt cá ngoài biển, trẻ sẽ còn học được thêm những câu chuyện khác của đại dương. Từ đó hình thành ý thức bảo vệ những tài nguyên thiên nhiên cả trên hành tinh xanh này. 

Hotline: 0901 310 886